รายงานพิเศษ – ลูก(นักตะกร้อ)หล่นไม่ไกลต้น

0
8781

ขึ้นชื่อว่า เลือดเนื้อเชื้อไขนักกีฬา ใครๆก็ต่างคาดหวังว่าจะได้เห็นลูกไม้ที่จะหล่นไม่ไกลต้น เมื่อนักตะกร้อในอดีตได้เลิกราไปแล้ว แน่นอนว่าแฟนๆก็หวังได้เห็นลูกๆของนักตะกร้อยอดระดับทีมชาติไทย ที่จะขึ้นมาสานต่อในอนาคต ..

ด้วยความที่เป็นสายเลือดเดียวกัน วันนี้สนามตะกร้อ จะพาไปดูกันว่ามีใครบ้างที่สร้างเส้นทางให้ลูกได้เดินทางตามรอยเส้นทางนักตะกร้อทีมชาติไทย ..

วีระวุฒิ ณ หนองคาย – ลูกชายของวีรัส ณ หนองคาย

นี่คือหนึ่งในความตื่นตาตื่นใจของวงการตะกร้อในยุคหนึ่ง กับชื่อของ “เลม่อน” วีระวุฒิ ณ หนองคาย ด้วยความที่มีคุณพ่อเป็นอดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย เจ้าตัวจึงได้รับการฟูมฟักมาตั้งแต่เด็ก และถูกพัฒนาขึ้นเรื่อยๆจนมีสรีระที่สูงใหญ่ซึ่งมาพร้อมกับเกมส์เสิร์ฟที่หนักหน่วงและแม่นยำ

โดยเจ้าตัวได้ก้าวมาติดทีมชาติไทยได้ตามรอยของคุณพ่ออย่าง วีรัส ณ หนองคาย และเดินหน้ากวาดรางวัลมาแล้วในทุกระดับ ทั้งระดับซีเกมส์ และ เอเชี่ยนเกมส์

วีระวุฒิ กับผลงานพาทีมเดี่ยวคว้าเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2010

แต่ก็น่าเสียดายที่อาการบาดเจ็บ และ ปัญหานอกสนาม กลายเป็นอุปสรรคทำให้เจ้าตัวไม่สามารถยืนหยัดอยู่บนเส้นทางทีมชาติไทยได้ยาวนานนัก โดยรายการสุดท้ายในนามทีมชาติไทยของเจ้าตัว คือ การแข่งขันตะกร้อคิงส์คัพ ครั้งที่ 28 ที่ จ.อุดรธานี เมื่อปี 2013

บทความที่เกี่ยวข้อง : นักตะกร้อที่เคยติดทีมชาติไทยแต่หายไปจากวงการ